Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Bạn có tin rằng, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng đến sự may mắn trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình mình? Nếu câu trả lời là có, những điều cấm kỵ theo phong thủy dưới đây sẽ là thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hiện nay, không ít ngôi nhà được xây dựng và bài trí chưa đúng phong thủy. Thậm chí, một số điểm phạm vào đại kỵ theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cả gia đình. Vậy những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cụ thể là gì?

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở khi xây dựng

Phong thủy là khái niệm xuất hiện từ khá lâu đời. Bộ môn này tập trung vào việc nghiên cứu tác động của vị trí địa lý, gió, nước… đến cuộc sống con người.

Từ ngàn năm trước, phong thủy sinh ra khi con người chủ yếu sinh sống bằng việc trồng trọt. Do mùa vụ phụ thuộc lớn vào thời tiết, con người đã nghiên cứu nó để phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt hàng ngày.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết đi sâu vào nghiên cứu tác động của gió, khí, nước đến cuộc sống con người. Theo giải nghĩa, phong mang ý nghĩa là gió, là sự chuyển động trong không khí. Thủy mang ý nghĩa là nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không đơn thuần là một nhân tố đơn lẻ nào đó. Nó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố về địa hình, vị trí nhà ở.

Nếu phong thủy được bố trí phù hợp, nó sẽ mang lại cát lợi cho người áp dụng. Ngược lại, phong thủy xấu dẫn đến họa hại, thọ yểu…

Theo các chuyên gia nghiên cứu, phong thủy không mang tính chất mê tín dị đoan. Đây thực chất là phương pháp khoa học, được đúc kết sau quá trình nghiên cứu quy luật tương tác của tự nhiên.

Phong thủy nhà ở quan trọng thế nào?

Chắc hẳn các bạn đều biết đến câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Sự thành công của bất cứ ai cũng chỉ có thể đạt được khi hội tụ cả 3 yếu tố trên.

Trong 3 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể điều khiển địa lợi và nhân hòa. Ngoài sự cố gắng của bản thân, các bạn có thể vận dụng phong thủy để nhận về may mắn trong nhiều lĩnh vực.

Mặc dù phong thủy còn là điều huyền bí, tuy nhiên nếu nghiên cứu, bạn sẽ nhận thấy nó rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy, hiện nay các gia đình khi xây nhà đều quan tâm đến yếu tố này.

Thực tế, xây nhà luôn được coi là việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Do đó trước khi xây dựng, gia chủ thường tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thủy nhà ở cơ bản với mong muốn gia đạo bình an, làm ăn phát đạt.

Đôi khi, việc sai sót khi xem phong thủy, áp dụng chưa đúng sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều tai họa. Chỉ cần sửa đổi, cuộc sống sẽ thêm phần tốt đẹp, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Một số cấm kỵ cần tránh về phong thủy nhà ở để tránh tai họa

Phong thủy ứng dụng trong nhà ở không hề đơn giản. Các bước chuẩn bị trước, sau, quá trình thi công đều cần dựa vào điều này.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải được xây dựng trên một miếng đất bằng phẳng, cao ráo. Tránh chọn mua miếng đất nghiêng sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn bất an.

Đồng thời, nhà có vị thế cao còn thoáng mát, sạch sẽ. Ngược lại, nhà ở nơi đấy thấp còn dễ bị ẩm mốc hoặc lụt lội mùa mưa.

Mặc dù thế đất bằng phẳng hứa hẹn mang lại một ngôi nhà đẹp. Tuy nhiên nếu mua phải đất dốc, các bạn cũng có thể khắc phục nhờ sự hỗ trợ thiết kế của các đơn vị kiến trúc.

Khi xây nhà, bạn cần tránh một số đại kỵ sau đây. Bạn cũng có thể dùng phong thủy nhà ở để hóa giải chúng, mang lại sự hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình.

Sự xuất hiện của cây to hoặc cây bị khô trước nhà

Có nhiều quan điểm cho rằng, phần trước cửa nhà cần luôn thoáng đãng, rộng rãi, sáng sủa. Việc có vật che chắn không chỉ làm giảm tầm nhìn mà còn ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào nhà.

Đặc biệt, sự xuất hiện những cây khô mọc ở trước nhà là điều phạm vào phong thủy, khiến gia chủ luôn có cảm giác buồn chán, cô đơn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên chặt bỏ cây khô và trồng thêm cây mới.

Với những cây to, đang phát triển, bạn cần quan sát vị trí cây nằm ở bên trái hay bên phải ngôi nhà? Nếu cây ở phía bên trái (hướng từ nhà nhìn ra), nó thuộc phía Thanh long hứa hẹn mang lại vận may cho gia chủ.

Trong khi đó, nếu cây mọc ở bên phải thuộc phía Bạch hổ là điều đại kỵ. Nếu để lâu sẽ tạo thế hung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Lúc này, bạn nên chặt bỏ cây để hóa giải tốt nhất.

Đường đi đâm thẳng vào nhà có vi phạm phong thủy nhà ở?

Đây là trường hợp không hiếm gặp. Việc có đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến sát khí chiếu thẳng trực tiếp vào cửa, mang đến nhiều điều bất lợi.

Khi sinh sống tại đây, gia đình thường hay bất hòa, ly tán. Nhìn chung, vị trí này chỉ thích hợp cho việc kinh doanh, không nên làm nơi ở.

Nếu không thể chuyển nhà, các bạn có thể sử dụng bình phong trước cửa. Đây là cách hóa giải mang đến hiệu quả phần nào trong trường hợp này.

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Theo phong thủy, hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là điều không hề tốt đẹp. Bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào nhà khác, thế nên sẽ có một nhà gặp điều không may.

Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách treo chuông gió ở cửa chính. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho biết bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc cũng gặp may mắn.

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Cũng giống như đường đâm vào nhà, dốc chạy thẳng vào sẽ khiến luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Trong khi đó, luồng khí tốt sẽ thoát ra ngoài.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khí vận chuyển trong ngôi nhà phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn mới mang lại may mắn.

Nếu khi xông thẳng vào, nó sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may. Từ gia đạo cho đến làm ăn, tất cả đều không như ý.

Nếu muốn hóa giải, các bạn cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa ra vào cũng là gợi ý khá hay.

Ở các vị trí dốc, bạn có thể dùng chó đá, đôi con nghê để giảm thiểu ảnh hưởng.

Có gương trong phòng ngủ

Nhiều gia đình sử dụng gương lớn hoặc tủ kèm gương trong phòng ngủ. Đây là điều hết sức cẩn thận, không thể bài trí bừa bãi.

Do gương có khả năng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Từ đây nếu muốn đặt gương, bạn cần đặt ở nơi góc tường.

Tránh tuyệt đối việc để gương đối diện giường. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ nhất là khi giật mình thức giấc.

Phong thủy nhà khi đặt xà ngang sai vị trí

Tại những ngôi nhà cấp 4, việc sử dụng xà chắn ngang là điều phổ biến. Tuy nhiên, những vị trí đặt xà như phòng ngủ hoặc bàn thờ, bếp có luồng sát khí khá mạnh.

Ví dụ với giường ngủ, bạn cần tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà. Điều này sẽ khiến bạn mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Nếu không tránh được, bạn có thể làm trần nhựa, gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà. Giải pháp này giúp khắc phục phần nào vấn đề.

Với bếp, nếu xà ở ngay trên bếp hoặc bàn ăn, nó sẽ giảm sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn gây ức chế cho người làm bếp.

Trong trường hợp này, làm thế nào để thay đổi phong thủy nhà ở. Bạn có thể áp dụng cách hóa giải tương tự như với giường ngủ.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nhiều ngôi nhà hiện nay có cửa chính, cửa hậu và cửa giữa thông nhau. Điều này giúp khí vào sẽ phát tán.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Với thiết kế nhà này, gia chủ thường hao tán tiền của. Việc kiếm tiền vừa khó khăn vừa không giữ được tài lộc trong nhà.

Ở trường hợp này, bạn nên tiến hành sửa sang nhà cửa. Ngoài ra, sử dụng bình phong cũng là lựa chọn khá tốt.

Để có thêm gợi ý, các bạn có thể sử dụng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Với cửa phụ, đây là vị trí thích hợp để đặt rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

Phong thủy nhà có vị trí phía trước cao sau thấp

Xét theo quan điểm phong thủy phong thủy nhà ở Việt Nam, đây tiếp tục là điều đại kỵ. Khi ở trong ngôi nhà này, gia chủ thường giảm sút về hậu vận.

Nếu càng ở lâu, cuộc sống các thành viên trong gia đình càng kém may mắn. Không chỉ hao tài, tốn của, đường công danh cũng không thể phát triển.

Nếu muốn khắc phục, các bạn hãy xây một bức tường cao phía sau nhà. Trên tường, bạn nên bố trí đèn chiếu thẳng lên mái.

Trong khi đó, cổng trước nhà cần hạ thấp. Bên trong nội thất nhà ở, các bạn cũng nên tìm kiếm một số vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Bếp là nơi sản sinh tài lộc nên cần được đặt ở nơi kín đáo. Tuy nhiên không ít gia đình bài trí bếp lộ ra ngoài.

Trong trường hợp đứng ở cửa nhà nhìn thấy bếp. Điều này đã vi phạm vào đại kỵ phong thủy.

Thay vào đó, bạn cần bố trí sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu không thể sắp xếp, bạn có thể dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau

Nhà vệ sinh đại diện cho thủy, bếp đại diện cho hỏa. Trong khi đó, ngũ hành tương sinh tương khắc lại cho thấy hỏa khắc thủy.

Khi bố trí bếp liền kề nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Sự khắc chế của thủy và hỏa sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ các thành viên gia đình.

Do không thể di dời, bạn nên bố trí vài loại cây cảnh gần đó. Yếu tố Mộc sẽ phần nào làm trung hòa sự tương khắc.

Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Khi bố trí giường ngủ giá rẻ ở vị trí này, luồng khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường. Nếu không thay đổi, nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người khi ngủ.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp đại họa

Bạn nên chuyển giường đến một vị trí khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mành, rèm để treo ở cửa.

Để nghiên cứu về phong thủy nhà ở cần rất nhiều thời gian. Trên đây là vài vấn đề cơ bản về đại kỵ khi bố trí phong thủy trong không gian sống.

Bạn nên tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà để tránh thay đổi sau khi hoàn tất. Nếu không may phạm phải sai lầm, phong thủy cũng có nhiều cách khắc phục. Do đó, các bạn hãy tham khảo và áp dụng để mang đến ngôi nhà hoàn thiện, thu hút tài lộc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *