Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Bàn nhân viên hiện nay được rất nhiều người biết tới, chúng có ưu điểm giá rẻ, tiện dụng và dễ dàng cho người sử dụng. Nhưng lựa chọn bàn nhân viên như thế nào là hiệu quả và chính xác?

Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Bàn làm việc thường dùng cho nhân viên.

Bàn làm việc dành cho nhân viên hiện nay có khá nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Theo đó chúng ta có thể thấy được rất nhiều ưu điểm, sự tiện dụng và dễ dàng thao tác, có tính đồng bộ trong công ty. Tuy nhiên loại bàn làm việc dành cho nhân viên như thế nào mới được cho là thích hợp và hiệu quả nhất.

Ưu và nhược điểm của loại bàn 1m2

Thông thường thì loại bàn có kích thước là 1m2 được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra còn có 1m4, 1m6,.. mỗi loại bàn lại có những ưu và nhược điểm riêng, khiến cho nhiều người căn cứ để lựa chọn.  Chẳng hạn như với loại bàn 1m2 thì chắc chắn chúng có ưu điểm như thuận tiện, thoải mái, nhưng lại khá hẹp và chỉ phù hợp với những người làm việc có sử dụng máy tính xách tay hoặc những công việc liên quan tới ít giấy tờ là chủ yếu.

Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Các doanh nghiệp thường mua và sử dụng cho nhân viên trong công ty vừa và nhỏ, mới hoạt động, như vậy tạo hiệu quả và tiết kiệm được chi phí cho công ty.

Ưu và nhược điểm của các loại bàn làm việc khác.

Còn đối với những loại bàn nhân viên 1m4 và 1m6 thường sử dụng với những công việc thường xuyên cần giấy tờ và số liệu, sổ sách, máy tính hoạt động thường xuyên liên tục và đặc biệt là loại máy tính cây.

Với dạng bàn có kích thước này thì nó có thêm các hộc tủ, hoặc các ngăn tủ có kích thước khác nhau, tạo cảm giác tiết kiệm diện tích và có thể tạo thuận lợi cho nhân viên trong khi làm việc.

Kích thước phù hợp với từng loại bàn nhân viên.

Có thể thấy bàn  của trưởng phòng, giám đốc thì cần có không gian lớn diện tích lớn để có thể thoải mái làm việc tăng hiệu quả cao. Nhưng đối với những bàn làm việc của nhân viên thông thường thì nhỏ hơn rất nhiều và những người nhân viên họ cũng cần phải có không gian để hoạt động, đi lại và có thể làm việc trong môi trường thoải mái, tự nhiên.

Cách bố trí hiệu quả cho bàn của nhân viên là gì? Cần phải căn cứ và không gian tại nơi làm việc, rộng, nhỏ hẹp khác nhau để tạo cảm giác phù hợp với nhu cầu của từng người.

Thông thường các loại bàn nhân viên thường có cách bố trí sát nhau, liền kề và điều này sẽ có sự gắn kết với nhau hơn. Nếu như cần không gian riêng tư có thể tạo các vách  ngăn hiệu quả trong khi làm việc.

Với các loại bàn 1m2 hiện nay thì thực tế có thể thấy quá hẹp và có ít diện tích, công việc nếu như cần tới việc lưu giữ chứng từ nó không được đảm bảo, và tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Để tạo không gian tốt nhất nên cần có sự bài trí thêm các hộc tủ, ngăn bàn máy tính,… có như vậy vừa tiết kiệm diện tích cho người sử dụng và cho công ty hơn nữa.

Hiện nay, ở nhiều nơi người ta cũng thiết kế những loại bàn có chiều dài khá lớn nhưng chiều rộng thì ít đi, với cách bố trí cho loại bàn này thì cần phải xem xét tới rất nhiều yếu tố khác nhau và phải chắc chắn đảm bảo được sự thuận tiện, phù hợp với nhu cầu làm việc của từng loại công việc khác nhau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà bàn làm việc của nhân viên hiện nay được thiết kế có rất nhiều mẫu mã khác nhau, có thể sử dụng đồng bộ và sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn, vẫn đáp ứng được chất lượng, số lượng mà khách hàng yêu cầu.

Tư thế ngồi làm việc hiệu quả với bàn nhân viên.

Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Để có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân cũng như hiệu quả trong công việc không cảm thấy khó chịu khi phải tiếp xúc với từng loại bàn có nhiều kích thước khác nhau theo từng công ty khác nhau thì cần phải chú ý tới tư thế ngồi làm việc hiệu quả sau:

  • Nên ngồi thẳng lưng và hai tay  để thoải mái trên mặt bàn, không cảm thấy khó chịu và bức bối.
  • Khi đứng lên, hay ngồi xuống thì không gian xung quanh cần phải rộng, tự nhiên, và đơn giản là có thể chống được hai tay lên mặt bàn và di chuyển tự nhiên.
  • Khi ngồi trên ghế làm việc thì hãy chú ý với không gian xung quanh mình có thể vươn tay tới phía trước và xung quanh trong chiều dài là bao nhiêu.
  • Mặt bàn cần đảm bảo độ rộng, tự nhiên để đồ dùng cá nhân  như điện thoại, tài liệu, máy tính phục vụ cho công việc được thuận tiện.

Mẫu bàn làm việc của nhân viên hiện nay.

Bàn nhân viên được thiết kế với 2 tông màu chính là màu vàng đây là kiểu dáng được sử dụng nhiều ở  trước kia. Thiết kế được cho là đơn giản, tự nhiên, gọn nhẹ, thuận tiện cho việc lắp ráp và sử dụng.

Đồng thời có thể thiết kế thêm các hộc tủ bằng cửa 2 cảnh hoặc các ngăn tủ nhỏ khác nhau. Trước kia thì loại bàn này thường được đi chung với những chiếc ghế riêng của nó, có thể là loại ghế mềm hoặc là ghế xoay,.. Nhờ vậy tạo cảm giác đồng bộ tại công ty khiến cho văn phòng trở nên tự do. Hiện nay loại bàn này cũng được nhiều người yêu thích và quan tâm.

Mẫu bàn nhân viên gỗ công nghiệp có hộc tủ.

Mẫu bàn được thiết kế với chất liệu chính là gỗ công nghiệp, đơn giản, dễ dàng thuận tiện cho việc di chuyển, nhẹ và thoải mái. Hơn nữa loại bàn nhân viên này trước kia được khá nhiều người quan tâm và sử dụng, còn được lựa chọn là bàn trưởng phòng.

Bàn nhân viên có các đường vân tự nhiên, mặt bàn có độ dày khác nhau  thường là 30mm, chân của nó được làm bằng gỗ tự nhiên và có các núm cao su ở dưới để bảo vệ mặt sàn trong quá trình di chuyển. Đồng thời loại bàn này cũng có khả năng chống nước và chịu được lực nhất định.

Làm thế nào để lựa chọn bàn nhân viên hiệu quả nhất?

Tuy nhiên với kiểu bàn loại này thì chúng lại bị giới hạn về kích thước nên ít người sử dụng hơn trước. Loại bàn này được thiết kế thành có ngăn tủ 1 cánh, nên việc lưu giữ tài liệu trở nên đơn giản, tiết kiệm, không gian làm việc so với xung quanh sẽ thoáng hơn và bao quát được nhiều  hơn.

Nhìn chung những loại bàn nhân viên hiện nay được thiết kế khá đơn giản và có thêm các vách ngăn có thể là tấm kính,..loại gỗ được sử dụng chính là gỗ công nghiệp, bề mặt nhẵn bóng, có khả năng tính điện, chống nước, và ở chúng có thể thấy được sự tinh tế, thoải mái, chống xước, thuận tiện cho người lau chùi,  khả năng bám bụi nhỏ.

Ngoài ra thì ở chúng đều có các phụ kiện đi kèm tùy theo nhu cầu và mong muốn khác nhau của từng nhóm khách hàng. Có thể là các ngăn tủ nhỏ, hoặc là hộc tủ, bàn đựng máy tính, với kích thước dài rộng là khác nhau.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của bàn nhân viên được nhiều người quan tâm và chú ý. Hi vọng là thông tin mà Nội Thất Việt Ba cung cấp sẽ phù hợp với nhu cầu của từng người và từng không gian văn phòng khác nhau.

Ngoài ra khi khách hàng lựa chọn, đặt và tìm kiếm thì có thể căn cứ vào yếu tố chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng theo sở thích hoặc là theo phong thủy tính cách của từng người khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *